โปรเจคการศึกษา ไส้กรอกจากเห็ดโดยใช้สารสีธรรมชาติ ของนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไปชั้นปีที่ 4
จัดทำโดย 1. สิริรัตน์ โมคศิริ 2. อนงค์นาถร ที่รัก นักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์ทั่วไปชั้นปีที่ 4
เป็นการนำเห็ดมาใช้แทนเนื้อหมูใส่ถั่วเหลืองโดยค้องเอาถั่วเหลืองไปหมักให้เป็นเทมเป้ก่อน แล้วก็นำไปผสมกับเครื่องปรุงแล้วเอาไปทำเป็นไส้กรอกโดยทิ้งไว้3-4วันควบคุมอุณหภูมิ35-40องศาโดยเก็บไส้กรอกไว้ในตู้ควบคุมอุณหภูมิ ซึ่งในการหมักจะมีการไทเทรต และวัดph การเอามาไทเทรตจะต้องรอ24 ,36, 48,72ชม และมีการทดสอบชิม เป็นการหมักไว้กรอกเพื่อสุขภาพ มีการใส่สารสีที่เป็นธรรมชาติด้วย โดยสารสีที่ใช้มีผงข้าวแดงโมแนสคัส กับผงบีทรูท
ภาพการดำเนินงาน